Hội đồng nhân dân Phường 2 khóa X Kỳ họp thứ nhất thành công tốt đẹp

Sáng ngày 03/7, tại Hội trường UBND Phường 2, Hội đồng nhân dân Phường 2 khóa X tổ chức kỳ họp thứ nhất để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền; bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND phường, nhiệm kỳ 2021-2026.
  Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường đã thành công tốt đẹp; đạt được các yêu cầu đề ra: dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của nhân dân Phường 2 nói riêng và nhân dân thành phố Sa Đéc nói chung. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao, đạt 99,87%, tỷ lệ phiếu hợp lệ đạt cao ở cả 4 cấp. Kết quả bầu cử đại biểu HĐND Phường 2 có 21/36 đại biểu trúng cử. Trong đó có 13 đại biểu tái cử, trẻ tuổi có 03 đại biểu, ngoài đảng 01 đại biểu, 04 đại biểu là nữ; với 47,62% đại biểu có trình độ đại học và 38,09% đại biểu có trung cấp lý luận chính trị.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã bầu ông Nguyễn Thanh Hồng-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy/Bí thư Đảng ủy, giữ chức vụ Chủ tịch HĐND và bà Nguyễn Thị Bình Minh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026. Kỳ họp cũng đã bầu các Trưởng, phó ban Ban Pháp chế của HĐND phường; Trưởng, phó Ban Kinh tế – Xã hội HĐND. Bầu thường trực UBND phường nhiệm kỳ 2021 -2026 gồm bà Nguyễn Thị Kim Loan tái đắc cử chức vụ Chủ tịch, bà Đỗ Thị Kim Quyên và ông Trần Quang Tòng trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND. HĐND cũng đã bầu các ủy viên UBND đối với ông Đặng Phước Hiền và ông Võ Văn Thái./.