Thứ hai, 20/05/2024

Ủy ban nhân dân Phường 2 Tổ chức Họp phiên thường kỳ tháng 4-2024

Chiều ngày 02/5/2024, tại Hội trường UBND Phường 2, Ủy ban nhân dân Phường 2 họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Loan-Chủ tịch UBND Phường 2 chủ trì phiên họp, tham dự có các ban ngành, đoàn thể cùng cán bộ, công chức và Trưởng Ban Nhân dân các khóm.
          Tại phiên họp, các đồng chí được nghe dự thảo báo cáo tình hình thực hiện kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh tháng 4 năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2024 của UBND Phường 2 với những kết quả đạt được như: Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường tháng 4 ước được 3.723.910.269 đồng, đạt 25,87%. Tổng chi ngân sách ước được 3.560.069.809 đồng, đạt 24,73%.Thu quỹ Đền ơn đáp nghĩa đến thời điểm báo cáo được 10.500.000đ đạt 70% theo kế hoạch, quỹ Phòng chống thiên tai đã thu được 5.650.000đ, đạt 4,18% theo kế hoạch; Tổ chức họp dân và khởi công hẻm kế trường Tiểu học Phú Mỹ, đường Đinh Hữu Thuật và hẻm kế 317 đường Nguyễn Sinh Sắc; hạng mục Nâng cấp cải tạo nền, mặt đường và cống thoát nước; Tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cụ thể là tuyên truyền về cải cách hành chính, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, ứng dụng VNeID, công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, chuyển đổi công nghệ số thông qua Trang thông tin điện tử của Phường, trên trạm truyền thanh,...Thực hiện chi trả trợ cấp Bảo trợ xã hội hàng tháng cho 744 đối tượng với tổng số tiền 402.120.000 đồng (trong đó chi trả tiền mặt: 57 đối tượng với số tiền trên 42.300.000 đồng, chi trả không dùng tiền mặt qua thẻ Viettel: 687 đối tượng với số tiền 359.820.000 đồng);Tình hình an ninh chính trị được giữ vững và ổn định; không xảy ra phạm pháp hình sự; Kết hợp Văn phòng đăng ký đo đạc xác minh và giải quyết 27 hồ sơ về đất đai; xác nhận 18 trường hợp về nhà ở hợp pháp và đất đai; Phối hợp Toà án thành phố đo đạc, thẩm định giá 05 vụ tranh chấp về đất đai. Phối hợp Chi cục Thi hành án bàn giao tài sản cho người được thi hành án 01 vụ.
          Qua các mặt công tác đã được được trong tháng 4 năm 2024, các đồng chí tham dự cuộc họp cũng đã đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị và đưa ra nhiều phương hương, giải pháp tích cực để hoàn thành tốt hơn trong tháng 5 và đến cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Loan-Chủ tịch UBND Phường 2 đáng giá cao các mặt công tác của các ban ngành, đoàn thể cùng cán bộ, công chức chuyên môn. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai kế hoạch XDCB năm 2024; Thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt các chính sách, chế độ ưu đãi, chế độ bảo trợ xã hội; triển khai thực hiện các Mô hình CCHC của UBND Thành phố với mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện phục vụ nhân dân giai đoạn 2021 – 2026. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, hướng dẫn và giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các thủ tục hành chính cho công dân và các khiếu nại, tố cáo của công dân. Tiếp tục duy trì công tác đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, công tác PCCC, cứu hộ, cứu nạn, phòng ngừa các loại tội phạm trên địa bàn./.
Tin bài
 Bá Đạt